Xây Dựng Kịch Bản Tổ Chức Year End Party Ý Nghĩa Nhất 2023

Xây Dựng Kịch Bản Tổ Chức Year End Party Ý Nghĩa Nhất 2023

Tiệc cuối năm luôn là một dịp rất đặc biệt để doanh nghiệp gửi lời tri ân đến nhân viên, đối tác, khách hàng và những cộng sự đã luôn đồng hành. Chính vì thế việc xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party rất quan trọng và cần nhiều thời gian để hoàn thành. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có thể hiểu hơn quy trình xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party.

Xây Dựng Kịch Bản Tổ Chức Year End Party Ý Nghĩa Nhất 2023
Xây Dựng Kịch Bản Tổ Chức Year End Party Ý Nghĩa Nhất 2023

Ý nghĩa của chương trình Year End Party

Chương trình year end party là một sự kiện quan trọng của mỗi doanh nghiệp, là dịp để doanh nghiệp nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong năm cũ và cùng nhau chào đón năm mới. Chương trình Year End Party có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp như sau:

Ý nghĩa của chương trình Year End Party
Ý nghĩa của chương trình Year End Party

Tạo cơ hội để doanh nghiệp tri ân nhân viên

Đây là dịp để doanh nghiệp tri ân những đóng góp của nhân viên trong suốt một năm qua. Thông qua chương trình, doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng đối với những nỗ lực và cống hiến của nhân viên. Điều này sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc, sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp.

Tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó

Thông qua các hoạt động tập thể trong chương trình, các thành viên trong doanh nghiệp sẽ có cơ hội hiểu nhau hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết và gắn bó. Từ đó tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, hiệu quả.

Xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp

Một chương trình Year End Party được tổ chức chỉn chu, thành công sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt nhân viên, đối tác và khách hàng. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần xây dựng bộ mặt của doanh nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết tổ chức sự kiện lễ khai trương thành công và ấn tượng

Xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party

Để có được một chương trình Year End Party thành công, điều doanh nghiệp cần phải làm là xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party. Dưới đây là các bước cơ bản để xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party ấn tượng và ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản hội nghị tri ân khách hàng chi tiết từ A đến Z

Xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party
Xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party

Bước 1:  Lên ý tưởng, chủ đề chính

Một ý tưởng, concept ấn tượng chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự bữa tiệc Year End Party. Chính vì thế ý tưởng và chủ đề sáng tạo được xem như là “chìa khóa” thành công của chương trình. Điều này đòi hỏi người lên kịch bản phải làm sao cho vừa thể hiện được ý nghĩa, thông điệp của bữa tiệc và vừa phải để lại ấn tượng tốt với người tham dự.

Đối với kịch bản tổ chức Year End Party thì doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên dựa vào mục tiêu, đối tượng tham dự để lên kịch bản phù hợp. Dưới đây là một số chủ đề mà doanh nghiệp có thể tham khảo: 

 • Chủ đề liên quan đến năm mới, tạm biệt năm cũ;
 • Chủ đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp/công ty;
 • Chủ đề mang tính giải trí, thư giãn;
 • Chủ đề nhân văn, xã hội;
 • Chủ đề liên quan đến việc bắt trend xu hướng;
 • Chủ đề nhìn lại (nhìn lại chặng đường 5 năm, 10 năm , 20 năm,…).

Bước 2: Lập danh sách khách mời

Phụ thuộc vào quy mô tổ chức, mục tiêu của chương trình mà doanh nghiệp có thể lên danh sách các khách mời phù hợp. Tránh tình trạng mời số lượng khách quá đông, cơ sở vật chất không đáp ứng đủ, nhân sự khó kiểm soát, quản lý.

Doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau để có thể lập danh sách khách mời một cách dễ dàng: 

 • Thống nhất số lượng khách mời tham dự, quy mô của bữa tiệc và cơ cấu khách mời đến tham dự. 
 • Lên danh sách khách mời bằng cách phân loại khách mời bao gồm: Khách hàng, khách VIP, đối tác, nhân viên và các đơn vị truyền thông. 

Có một điều cần doanh nghiệp lưu ý là luôn gửi thiệp mời, lời mời trước ngày diễn ra chương trình từ 10 – 15 ngày. Điều này thể hiện sự tôn trọng khách mời, đồng thời giúp họ có thể sắp xếp thời gian đến tham dự. 

Bước 3: Xác định thời gian, địa điểm tổ chức

Thời gian và địa điểm tổ chức Year End Party là những yếu tố quan trọng cần được xác định sớm để có thể chuẩn bị các hạng mục khác của chương trình một cách phù hợp.

Xác định thời gian tổ chức

Doanh nghiệp cần ấn định thời gian tổ chức sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với thời gian của đa số khách mời. Doanh nghiệp thường chọn tổ chức vào dịp cuối tuần, cuối tháng. Hơn nữa,  thời gian tổ chức không nên quá sớm hoặc quá muộn, chương trình cũng không được quá dài. Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện nhiều năm, Bạch Phong Event gợi ý cho các doanh nghiệp nên tổ chức chương trình kéo dài tầm 150 phút, và nên bắt đầu chương trình lúc 18h00 hoặc 18h30. 

Xác định địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức Year End Party cần được lựa chọn phù hợp với quy mô, ngân sách và mục tiêu của chương trình.

Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ, doanh nghiệp có thể tổ chức tiệc tại trụ sở công ty hoặc nhà hàng, khách sạn. Nếu doanh nghiệp có quy mô lớn, doanh nghiệp có thể tổ chức tiệc tại trung tâm hội nghị, nhà thi đấu,…

Bước 4: Chuẩn bị các tiết mục

Tiết mục văn nghệ là một phần không thể thiếu trong kịch bản tổ chức Year End Party. Tiết mục văn nghệ giúp tạo không khí vui tươi, sôi động cho buổi tiệc và thể hiện được văn hóa, tinh thần của doanh nghiệp.

Khi lựa chọn các tiết mục văn nghệ, doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Phù hợp với chủ đề của chương trình: Tiết mục văn nghệ cần phù hợp với chủ đề của chương trình để tạo nên sự thống nhất và hài hòa.
 • Phù hợp với đối tượng tham dự: Tiết mục văn nghệ cần phù hợp với đối tượng tham dự để tạo nên sự hứng thú và thoải mái cho khách mời.
 • Phù hợp với ngân sách: Doanh nghiệp cần cân nhắc ngân sách để lựa chọn các tiết mục văn nghệ phù hợp.
 • Ngoài ra, hãy sử dụng cây nhà lá vườn bằng cách tổ chức cuộc thi văn nghệ cho các phòng ban, từ hài kịch đến ca hát. Bạn sẽ bất ngờ với tài năng của nhân viên công ty mình đấy lại tiết kiệm được chi phí.

Bước 5: Dự trù kinh phí

Ngân sách là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi tổ chức chương trình Year End Party. Doanh nghiệp cần xác định ngân sách một cách hợp lý ngay từ bước lên kịch bản tổ chức Year End Party, để đảm bảo chương trình được tổ chức thành công và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là các khoản chi phí cần có để tổ chức chương trình tiệc cuối năm:

 • Chi phí thuê địa điểm;
 • Chi phí âm thanh, ánh sáng;
 • Chi phí trang trí; 
 • Chi phí thực đơn;
 • Chi phí nhân sự.

>>> Xem thêm: Tất tần tật chi phí tổ chức sự kiện có thể bạn chưa biết

Tạm kết

Để xây dựng một kịch bản tổ chức Year End Party có ý nghĩa, gây được ấn tượng với khách mời không phải là một việc dễ dàng. Vì thế doanh nghiệp cần hiểu được ý nghĩa của chương trình này và lên kế hoạch thật cụ thể. 

Trong trường hợp, doanh nghiệp không có thời gian, nhân sự để tổ chức sự kiện. Bạch Phong Event luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề liên quan đến tổ chức sự kiện. 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

 • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
 • Website: www.bachphongevent.vn
 • Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *