10 ý tưởng tổ chức tour du lịch cho công ty mới nhất 2024

Tổ chức tour du lịch cho công ty là một trong những điều khó khăn nhất đối với team nhân sự trong việc nảy ra ý tưởng để chuyến đi trở nên vui vẻ và thú vị nhất có thể. Dưới đây là 10 ý tưởng mới mẻ cho chuyến đi cùng công ty, để tiếp thêm năng lượng cho nhóm của bạn và thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên.

 

Tầm quan trọng của tổ chức tour du lịch cho công ty

Trước khi liệt kê 10 ý tưởng, điều gì khiến việc tổ chức tour du lịch cho công ty trở nên quan trọng đến mức mỗi năm, nhiều công ty dành một phần ngân sách chỉ cho những chuyến đi này?

 

Teamwork trở nên tốt hơn

Các chuyến đi có xu hướng tăng cường tinh thần đồng đội giữa các nhân viên. Sẽ nhiều sự kiện đòi hỏi phải giúp đỡ lẫn nhau để đảm bảo chuyến đi chơi thành công và suôn sẻ. Từ đó các nhân viên gắn kết với nhau, dẫn đến sự hợp tác trong công việc được cải thiện hiệu quả trong tương lai.

Tầm quan trọng của tour du lịch cho công ty

Tầm quan trọng của tour du lịch cho công ty

 

Gắn kết với nhau hơn

Các chuyến đi chơi cũng giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các nhân viên. Chức vụ cao thấp không trở thành rào cản trong giao tiếp giữa họ. Mà thường được gạt sang một bên để mọi người hiểu nhau hơn.

 

Nạp lại năng lượng

Những ý tưởng, cảm hứng sáng tạo trong công việc chỉ đến khi đầu óc được thư giãn và làm việc hiệu quả. Và cách để đạt được điều này là thông qua các tour du lịch. Những hoạt động vui chơi và thư giãn sẽ giúp khơi dậy những ý tưởng và sự đổi mới tuyệt vời sau chuyến đi.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng khi tổ chức tour du lịch cho công ty. Đã đến lúc lên ý tưởng cho chuyến đi nào!

 

10 ý tưởng mới mẻ cho tour du lịch của công ty

1. Chuyến đi giáo dục

Một chuyến đi không nhất thiết phải chỉ có niềm vui và trò chơi. Bạn nên cân nhắc tổ chức tour du lịch cho công ty mang tính giáo dục. Hãy đến bảo tàng, di tích lịch sử hoặc chuyến tham quan nhà máy gần đó liên quan đến lĩnh vực công ty.

Chuyến đi giáo dục

Chuyến đi giáo dục

Những chuyến đi này là một cách tuyệt vời để khơi dậy sự sáng tạo, truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới và nâng cao hiểu biết về bối cảnh kinh doanh bên ngoài.

 

2. Lớp học nấu ăn

Đây là ý tưởng rất độc đáo để tổ chức tour du lịch cho công ty. Tham gia lớp học nấu ăn là một cách hay để mọi người gắn kết hơn nhờ. Đây là cơ hội tuyệt vời để họ học nấu ăn. Chưa kể, lớp học còn cung cấp kiến thức hữu ích cho nhân viên của bạn. Chẳng hạn như bí kíp nấu nhanh gọn lẹ cho người bận rộn, hay công thức healthy cho dân văn phòng,…

 

>>> Xem thêm: 8 chủ đề tổ chức sự kiện team building chất chơi nhất 2024

 

Việc học nấu ăn cùng nhau sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các nhân viên từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến nấu các món ăn. Nếu bạn đang nghĩ đến điều gì đó thiết thực cho hoạt động teambuilding kiêm dã ngoại của công ty thì đây chính là ý tưởng tuyệt vời. Biết đâu bạn có thể tìm được Masterchef cho công ty thì sao!

 

3. Nghỉ dưỡng không có công nghệ

Trong thế giới tấp nập và bận rộn, du lịch retreat sẽ là một luồng gió mới hiện nay. Đối với ý tưởng này, hãy khuyến khích nhân viên của bạn ngắt kết nối các thiết bị của họ và tham gia các hoạt động gần gũi với thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Retreat - Xu hướng nghỉ dưỡng không công nghệ hiện nay

Retreat – Xu hướng nghỉ dưỡng không công nghệ hiện nay

Các hoạt động thường là tìm hiểu bản làng, phong cảnh mùa lúa, mùa nước đổ hoặc chăm sóc sức khỏe tại khu nghỉ dưỡng. Tổ chức tour du lịch cho công ty có thể mang lại sự nghỉ ngơi và trẻ hóa cần thiết. Giảm tình trạng kiệt sức và thúc đẩy khả năng sáng tạo khi họ quay lại làm việc.

 

4. Hoạt động tình nguyện

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là yếu tố then chốt tạo nên điểm thu hút và khác biệt cho văn hóa công ty. Hãy cân nhắc tổ chức tour du lịch cho công ty với hoạt động tình nguyện tại địa phương.

 

>>> Tham khảo: Các rủi ro khi tổ chức sự kiện cần lưu ý khi lên kế hoạch

 

Hoặc là phục vụ cộng đồng như nhặt rác chẳng hạn. Ý tưởng tổ chức tour du lịch cho công ty này rất ​​tuyệt vời trong khuôn khổ chuyến đi. Hoạt động này nhắc nhở mỗi nhân viên về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, được áp dụng tại nơi làm việc của họ.

Nếu tích lũy được các hoạt động như thế, công ty sẽ tăng được giá trị thương hiệu và uy tín đáng kể đến đối tác, nhà đầu tư và công chúng.

 

5. Phiêu lưu ngoài trời

Không có gì gắn kết cả nhóm lại với nhau bằng cảm giác hồi hộp của một chuyến phiêu lưu ngoài trời. Các hoạt động có thể kể đến như chèo thuyền vượt thác, chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài, leo núi hoặc một ngày đi biển,…

Phiêu lưu ngoài trời

Phiêu lưu ngoài trời

Đây là cách thúc đẩy sự gắn kết đồng thời mang lại sự nghỉ ngơi sảng khoái sau môi trường văn phòng. Những hoạt động này không chỉ khuyến khích tinh thần đồng đội mà còn để nhân viên tách khỏi các trách nhiệm liên quan đến công việc và nạp lại năng lượng.

 

6. Trại sinh tồn

Bạn có thể tổ chức tour du lịch cho công ty bằng việc tham gia trại sinh tồn. Tham gia trại sinh tồn nhằm mục đích xây dựng đội nhóm. Mọi người tham gia sẽ được hướng dẫn và giảng dạy những kiến ​​thức sinh tồn cơ bản như xây dựng nơi trú ẩn, thắt nút, đốt lửa, nhận dạng cây thuốc,…

Trại sinh tồn

Trại sinh tồn

Mặc dù đây không phải là chuyến đi nghỉ ngơi nhưng ý tưởng này có thể mài giũa kỹ năng tư duy phản biện và thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Không chỉ vậy, đây còn là hoạt động giúp bạn biết ai là người có kỹ năng tốt nhất ở lĩnh vực nào. Điều này rất quan trọng và áp dụng cho môi trường làm việc trong những trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng.

 

7. Yoga theo nhóm

Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Harvard, tập yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được chứng minh là một phương pháp tuyệt vời để giảm stress. Những lợi ích khác của yoga bao gồm cải thiện tính linh hoạt, hô hấp và năng lượng, cũng như giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung.

Vậy tại sao không tận dụng để nhân viên có thể kiểm soát căng thẳng một cách lành mạnh? Hãy để họ được thư giãn, nghỉ ngơi thông qua yoga để họ có thể quay trở lại làm việc với cảm giác tràn đầy sinh lực.

Yoga theo nhóm

Yoga theo nhóm

 

8. Các hoạt động vẽ tranh

Đây là ý tưởng độc đáo để tổ chức tour du lịch cho công ty. Các bức tranh được vẽ đầy màu sắc sẽ khơi dậy niềm vui và sự sáng tạo trong mỗi người. Từ đó mang lại cơ hội cho nhân viên làm việc cùng nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tồn tại lâu dài, thúc đẩy các mối quan hệ bền chặt hơn.

 

9. Chương trình hài kịch

Hài kịch được chứng minh là một phương pháp giảm căng thẳng rất tốt. Còn cách nào để gắn kết với đồng nghiệp tốt hơn là cười đùa cùng nhau? Các hoạt động giải trí, tương tác lẫn nhau khiến chuyến đi trở nên sôi động và tràn đầy năng lượng hơn. 

Điều quan trọng là nhân viên sẽ thấy như được thả lỏng và tận hưởng những khoảnh khắc chỉ cười suốt cả ngày. Đúng như câu nói dân gian của người xưa “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất cho tâm trí và cơ thể.

 

10. Talent Show

Mang đến cho đồng nghiệp một nơi thể hiện tài năng độc nhất bằng cách biến chuyến đi chơi thành Chương trình tìm kiếm tài năng tương tự America’s Got Talent. Để gia tăng phần thú vị, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho mỗi màn trình diễn và chuẩn bị một số phần thưởng cho người chiến thắng. 

Ý tưởng tổ chức tour du lịch cho công ty với Talent Show sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo của nhân viên. Hãy để đồng nghiệp của bạn thể hiện tài năng của họ và tỏa sáng trên sân khấu một lần!

Talent Show

Talent Show

 

Với nhiều ý tưởng tổ chức tour du lịch cho công ty mới mẻ, việc chọn ra một ý tưởng có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ một trong những agency tổ chức tour du lịch như Bạch Phong Event để lên kế hoạch cho chuyến đi của công ty. Chúng tôi tự hào là đơn vị tổ chức tour du lịch cho các doanh nghiệp lớn với chi phí tiết kiệm nhất.

Bạch Phong Event - Agency tổ chức tour du lịch uy tín cho các doanh nghiệp

Bạch Phong Event – Agency tổ chức tour du lịch uy tín cho các doanh nghiệp

Tạm kết

Tổ chức tour du lịch cho công ty không chỉ để nghỉ ngơi và thư giãn mà còn là cơ hội để tăng cường tinh thần đồng đội và gắn kết. Trên đây là 10 ý tưởng để bạn tổ chức một chuyến du lịch một cách sáng tạo và mới mẻ. Bất kể bạn chọn ý tưởng nào, trải nghiệm chắc chắn sẽ là sự đầu tư có giá trị vào sự gắn kết và năng suất làm việc của nhân viên.

Bạch Phong Event tin rằng các chuyến đi công ty có thể giúp xây dựng văn hóa công ty và môi trường làm việc lành mạnh.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

  • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
  • Website: www.bachphongevent.vn
  • Email: [email protected]

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?