Kịch bản tổ chức lễ động thổ

Lễ khởi công, động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho việc xây dựng một công trình. Chính vì lẽ đó mà tổ chức lễ động thổ luôn được coi trọng, bởi nó không chỉ mang ý nghĩa truyền thông đến cho mọi người biết việc sắp “mọc” lên một tòa nhà, nhà xưởng, chung cư,… ở đây. Mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh là trình báo với các vị thổ thần ngự trị tại khu vực xây dựng sắp tới. Với mong muốn công trình sẽ thuận lợi, hoạt động suôn sẻ cho đến ngày diễn ra buổi lễ khánh thành.

kich-ban-to-chuc-le-dong-tho-1

Lễ động thổ có ý nghĩa rất quan trọng cầu mong sự suôn sẻ

Tổ chức lễ động thổ khởi công là gì?

Tổ chức lễ khởi công, động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của doanh nghiệp, cá nhân khi tiến hành vào thực hiện công trình trên mảnh đất đó. Hiện nay, với nhịp sống hiện đại ngày càng vội vã, nên các doanh nghiệp thường có xu hướng gộp lễ khởi công và lễ động thổ thành một. Phần vì muốn tiết kiệm thời gian, và muốn quy trình tổ chức lễ khởi công, động thổ có nhiều điểm khá giống nhau.

Tổ chức lễ khởi công, động thổ tuy dễ nhưng không đơn giản, nắm bắt được những khó khăn của khách hàng. Bạch Phong Event tự hào là đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực tổ chức lễ động thổ, khởi công sẽ mang đến cho bạn một buổi lễ động thổ, khởi công trọn gói từ:

 • Cung cấp ý tưởng, quy trình, thiết kế, thi công chương trình
 • Lên kế hoạch chi tiết cho một buổi lễ hoàn hảo, với mức chi phí hợp lý
 • Hệ thống trang thiết bị, âm thanh ánh sáng, nhà bạt, …
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Là một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, với mong muốn cùng tạo dựng nên những công trình tuyệt vời từ nền móng vững chắc. Bạch Phong Event xin chia sẻ đến các quý khách mẫu kịch bản tổ chức lễ khởi công động thổ chi tiết nhất.

kich-ban-to-chuc-le-dong-tho-2

Bạch Phong Event – Đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực tổ chức lễ động thổ

Mẫu kịch bản tổ chức lễ khởi công, động thổ chi tiết

Xin giấy phép tổ chức

Quý doanh nghiệp nên tiến hành xin giấy phép cơ quan chức năng về việc tiến hành buổi lễ khởi công động thổ sắp diễn ra. Để chắc rằng chương trình diễn ra đúng chuẩn mực và hợp pháp; đảm bảo điều kiện thuận lợi cho quá trình diễn ra buổi lễ cũng như quá trình khởi công sau này.

Dựa vào quy định của Luật xây dựng, để có thể xin phép tổ chức lễ khởi công, động thổ doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Các có thiết kế bản vẽ thi công từng hạng mục đã được phê duyệt
 • Có giấy phép xây dựng với những công trình theo quy định của bộ Luật xây dựng
 • Hợp đồng thi công công trình được cả hai bên chủ đầu tư và nhà thầu ký kết
 • Có các biện pháp đảm bảo an toàn thi công, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công.

Xem ngày để tổ chức lễ động thổ

Để lên được kế hoạch tổ chức chu đáo lễ động thổ cho một công trình quý khách cần xem xét ngày tốt, giờ tốt để phù hợp với chủ doanh nghiệp. Chọn những điều tốt đẹp để tránh được những điều không lành đến cho chủ đầu tư, doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp nên thống nhất được ngày tổ chức chương trình, để đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả của công trình xây dựng. Tuy nhiên, đừng quên yếu tố thời tiết đẹp, ngày và giờ hợp lý để khách mời có thể tới tham dự đầy đủ.

kich-ban-to-chuc-le-dong-tho-3

Ban tổ chức cần đảm bảo điều kiện thuận lợi cho quá trình diễn ra buổi lễ

Các bước lên kịch bản tổ chức lễ động thổ

Chuẩn bị các nội dung sau:

 • Lên danh sách khách mời: bạn nên cân nhắc danh sách khách mời để tránh tình trạng thừa thiếu. Và ngày diễn ra chương trình nên chú ý danh sách khách mời đặc biệt và vị trí chỗ ngồi trong ngày diễn ra sự kiện.
 • Khảo sát địa điểm: Thường thì tổ chức lễ khởi công, động thổ sẽ được diễn ra ngay tại công trình xây dựng. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc về số lượng người tham dự, địa thế cũng như thời tiết mà cân nhắc.

Các hạng mục khác:

 • Thư mời: Ấn tượng đầu tiên của khách mời đến tham dự đối với doanh nghiệp. Nên đặc biệt chú trọng vào thiết kế của thiệp mời. Và nội dung cần đầy đủ và súc tích.
 • Thiết kế và in ấn các mục sau: Bandroll, standee, thẻ đeo, layout (Sơ đồ tổng thể) khu vực tổ chức,…
 • Thiết bị sân khấu: Hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led, bàn ghế,…
 • Vật dụng cho nghi thức khởi công: Hộc cát, xẻng, mũ bảo hiểm, bao tay,…
kich-ban-to-chuc-le-dong-tho-4

Lễ khởi công – động thổ thường diễn ra tại địa điểm xây dựng công trình

Các bước tiến hành lễ động thổ

Đón khách

Đây là một trong những ấn tượng đầu tiên khi quý khách đến tham dự chương trình. Không nên làm khách mời cảm thấy lo sợ vì quá long trọng. Chỉ cần sự đón tiếp chu đáo, tạo cảm giác thân thiện, nhiệt tình. Tốt nhất đội lễ tân mặc trang phục lịch sự như áo dài.

Khai mạc

Cũng như những buổi lễ khác, chương trình lễ động thổ cũng sẽ tiến hành khai mạc. MC sẽ là người đóng vai trò dẫn dắt chương trình, và các tiết mục văn nghệ để khuấy động không khí sôi động. Quý doanh nghiệp cần chú ý về thời gian để không bị ảnh hưởng đến chương trình.

Chương trình diễn ra

Đây là phần quan trọng, nội dung chương trình tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng sẽ gồm các mục sau:

 • Giới thiệu đại biểu, khách mời, chủ đầu tư và công trình
 • Trình chiếu video clip dự án, chủ đầu tư
 • Ý nghĩa và mục đích xây dựng công trình
 • Mời đại diện lên phát biểu khai mạc
 • Tiến hành nghi thức lễ khởi công động thổ

Bế mạc

Đến đây, chương trình về phần cơ bản đã hoàn thành. Đây là bước cuối cùng trong chương trình lễ động thổ. MC sẽ gửi lời cảm ơn đến khách mời đến tham dự chương trình và kết thúc buổi lễ. Để khách mời có thể nhớ đến chương trình hơn, bạn có thể chuẩn bị những món quà nho nhỏ, gửi tặng đến khách mời để tạo ấn tượng cũng như một cách nhắc nhớ.

Đối với những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, sẽ tạo ra được điểm nhấn đặc biệt trong từng chương trình. Và dĩ nhiên, kịch bản tổ chức lễ động thổ sẽ được nghiên cứu thật chi tiết. Để phù hợp với mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp. Làm nổi được chất riêng của doanh nghiệp trong buổi lễ động thổ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong
Event | Communication | Media

Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0909.260.562
Website: www.bachphongevent.vn
Email: [email protected]

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?