Tiệc Tất Niên Cuối Năm Liều Thuốc Lấy Lại Năng Lượng

“Tất niên” là kết thúc một năm cũ và bắt đầu chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

“Lễ Tất niên” là một lễ truyền thống, những lễ vật cúng không cần phải quá cầu kỳ, miễn sao thể hiện được tấm lòng thành của người cúng để tri ân đất, trời, thần linh… đã gia hộ bình an trong một năm qua. Cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, đối với công ty là để đánh dấu lại một năm kinh doanh của doanh nghiệp, đối với các gia đình tiệc tất niên như là một bữa ăn để mọi thành viên trong gia đình đoàn viên.

Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Họ tận hưởng bầu không khí ấm cúm và tràn ngập niềm vui, các doanh nghiệp cũng kết hợp là dịp để doanh nghiệp đưa ra mục tiêu và hướng đi tiếp theo của mình trong năm tới.

Tiệc Tất Niên Cuối Năm Liều Thuốc Lấy Lại Năng Lượng

Để có một buổi tiệc Tất Niên cuối năm trở nên tốt đẹp và cũng là liều thuốc lấy lại năng lượng thì các doanh nghiệp cần làm:

Xác Định Quy Mô Tổ Chức Tiệc Tất Niên Công Ty

Đây cũng là vấn đề gây mất nhiều thời gian và công sức, vì đa số các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện để lên kế hoạch chỉn chu. Thêm vào đó, cân bằng thời gian giữa công việc và sự chuẩn bị tiệc tất niên là vấn đề không hề nhỏ.

Tùy theo khả năng tài chính của doanh nghiệp mà tổ chức quy mô.  Vì thế ban lãnh đạo phải thống nhất với nhau những khía cạnh tổ chức. Buổi tiệc gồm bao nhiêu người tham gia, thời gian tổ chức là lúc nào, các hoạt động cần có trong buổi tiệc,… nên lên kế hoạch khoảng 2 tháng trước khi buổi tiệc cuối năm diễn ra. Xác định số người tham gia vào buổi tiệc là yếu tố quan trọng cần có, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch của buổi tiệc.

Nếu là một công ty có số lượng nhân viên lớn hoặc muốn chuẩn bị tiết mục văn nghệ thì cần có thời gian chuẩn bị nhiều hơn. Lưu ý rằng chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì càng đảm bảo sự thành công cho bữa tiệc tất niên.

Tiệc Tất Niên Cuối Năm Liều Thuốc Lấy Lại Năng Lượng 2

Thời Lượng Và Thứ Tự Các Tiết Mục

Về thời gian cần tổ chức buổi tiệc tất niên sao cho giữa phần giới thiệu và các trò chơi, văn nghệ, giao lưu để buổi tiệc không nhàm chán, tạo không khí phấn khởi, vui tươi. Về phần thứ tự các tiết mục gồm:

 • Đón khách: bên lễ tân đón tiếp, sắp xếp chỗ và ổn định chỗ ngồi.
 • Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình.
 • Khai mạc chương trình, giới thiệu công ty, đại biểu, khách mời.
 • Trình chiếu video tổng hợp quá trình doanh nghiệp đã làm trong một năm qua
 • Lễ khen thưởng thành viên xuất sắc nhất công ty.
 • Cuối cùng là khách mời và nhân viên dùng tiệc.

Thực Đơn Cho Tiệc Tất Niên

Chắc chắn thực đơn là điều không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc nào. Công ty cần phải biết số lượng khách mời để lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người sao cho vừa đủ.

 • Khai vị là các món ăn nhẹ mở đầu cho bữa tiệc, những loại súp phổ biến và dễ ăn có thể kể đến súp gà nấm, súp cua, súp rau củ… Bên cạnh đó là các món súp sang trọng như súp bào ngư, súp vi cá… Khai vị bằng súp tuy đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.
 • Món chính là phần được thực khách mong chờ nhất trong bữa tiệc tất niên. Với các món ăn được chế biến theo nhiều phương pháp như chiên, rán, nướng, hầm…được chú ý nhiều nhất và sát sao về số lượng và chất lượng
 • Món tráng miệng được dọn ra vào cuối bữa tiệc gồm: trái cây, chè truyền thống, kem, bánh ngọt, sữa chua, flan… được bọc màng thực phẩm cẩn thận.
 • Đồ uống bao gồm : có cồn (bia, rượu), đồ uống có gas (nước ngọt) và nước khoáng

Công ty có thể tổ chức làm một cuộc khảo sát về thực đơn. Để thu thập sở thích các món ăn từ khách mời, từ đó có thể dễ dàng lên thực đơn hơn.

Tiệc Tất Niên Cuối Năm Liều Thuốc Lấy Lại Năng Lượng 3

Tìm Kiếm Địa Điểm Tổ Chức Tiệc

Đối với những bữa tiệc có quy mô lớn như tiệc tất niên, tiệc liên hoan tổng kết cuối năm, vì đây là thời gian cao điểm. Đặt tiệc sớm sẽ giúp cho bữa tiệc được chuẩn bị một cách chu đáo nhất, lựa chọn không gian đẹp, với sức chứa đáp ứng được số lượng khách mời.

Chúng tôi Bạch Phong Event dịch vụ chuyên nghiệp với phương châm “Trao niềm tin – Nhận chất lượng”. Khi đến với chúng tôi quý khách cùng khách mời dự tiệc còn có thể trải nghiệm phong cách phục vụ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng quý khách để đảm bảo mang đến bữa tiệc cuối năm thành công nhất.

Với những ưu điểm vượt trội, Bạch Phong Event đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều quý khách hàng vào dịp cuối năm, xứng đáng là sự lựa chọn mang đến thành công cho những bữa tiệc cuối năm hoàn hảo.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

 • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0909.260.562
 • Website: www.bachphongevent.vn
 • Email: [email protected]

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?