Kinh Nghiệm Tổ Chức Year End Party Cuối Năm 2021 (Phần 2)

Ở phần một Kinh nghiệm tổ chức Year End Party cuối năm 2021 – Chúng ta đã biết được định nghĩa Year End Party và các thể loại Year End Party thường thấy. Vậy tiếp theo phần này 2, chúng ta sẽ đi vào kịch bản 10 bước tổ chức Year End Party chuyên nghiệp cho năm 2021 này nhé.

Kinh Nghiệm Tổ Chức Year End Party Cuối Năm 2021 (Phần 2)

Kinh Nghiệm Tổ Chức Year End Party Cuối Năm 2021 (Phần 2)

 

Kịch bản 10 bước tổ chức Year End Party

Lên ý tưởng

Khi lên ý tưởng tổ chức, mọi thành viên trong công ty sẽ cùng brainstorm lại với nhau và nghĩ ra một kịch bản Year End Party

Có rất nhiều ý tưởng tổ chức khác nhau như: tổ chức tiệc cuối năm kết hợp với du lịch ngắn hạn; tổ chức tiệc ngoài trời với không gian lãng mạn; tổ chức tiệc trong phòng hội nghị sang trọng… Một số ý tưởng tổ chức year end party cho doanh nghiệp:

Ý tưởng tổ chức tiệc Year End Party như một buổi tiệc Rock Night

Đến với buổi tiệc Year End Party Rock Night, mọi người sẽ được hóa thân thành các nhạc công đậm chất “rock”, đầy sự phá cách và cháy hết mình cùng đêm tiệc. Với cách thể hiện mạnh mẽ, mỗi cá thể đứng trên sân khấu, mang theo những ấp ủ cùng hoài bão mãnh liệt; thể hiện bằng tất cả những khát khao của mình để truyền cảm ứng, nguồn năng lượng lan tỏa đến tất cả mọi người. Đây là một chủ đề Tiệc Tất Niên khá mới mẻ cho doanh nghiệp

Ý tưởng tổ chức Year End Party như một chuyến du lịch Team Building

Team Building là cơ hội để doanh nghiệp có thể gắn kết các thành viên lại với nhau. Tạo nên được một không gian vui chơi thoả thích giữa các phòng ban; không có giới hạn cho bất kỳ ranh giới cấp bậc nào. Dịp cuối năm, một chuyến du lịch Year End Party cũng là dịp để doanh nghiệp tri ân các thành viên; như một phần thưởng đầy giá trị và ý nghĩa đối với mọi người.

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm Year End Party như một đêm nhạc hội

Với một buổi tiệc chỉ bao gồm các hoạt động văn nghệ đến từ “cây nhà lá vườn”; chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp những cảm xúc thân thuộc và gần gũi. Thông qua đêm nhạc hội đến từ chính các thành viên; doanh nghiệp có thể tìm thấy được những mặt năng khiếu khác của nhân viên mình. Đây sẽ là dịp để các nhân viên cùng trổ tài ca hát, nhảy múa, hài kịch… mà vốn dĩ thường ngày họ không có nhiều cơ hội để bộc lộ.

Xác định chủ đề Year End Party

Khi đã chọn ra được ý tưởng, thì bước tiếp theo sẽ là lên chủ đề Year End Party phù hợp với ý tưởng đó. Một chủ đề Year End Party phải đặc sắc và nên tránh trùng lặp với những năm trước để không gây nhàm chán

Màu sắc, cách trang trí của buổi Party dựa theo chủ đề của chương trình. Ngoài ra dress code quy định của khách mời cũng nên phù hợp với chủ đề bữa tiệc.

Hoạch định số lượng khách tham dự

Tùy vào số lượng nhân viên trong công ty, mà doanh nghiệp lựa chọn nơi tổ chức Year End Party phù hợp. Tránh các tình trạng như nơi tổ chức quá chật chội hoặc quá rộng gây lãng phí chi phí thuê mặt bằng.

Tuy nhiên với tình hình Dịch COVID – 19 còn diễn ra, đối với các buổi tiệc có lượng khách mời tham gia từ 800 người trở lên, doanh nghiệp nên xem xét tổ chức tiệc Tất Niên ngoài trời.

Lựa chọn thời điểm và địa điểm phù hợp

Ở khâu chuẩn bị này, doanh nghiệp cần phải tùy theo Timeline của chương trình, nếu Timeline chương trình dài, buổi tiệc nên tổ chức từ sớm đến tối. Hoặc tùy vào buổi tiệc, nếu là buổi tiệc tổ chức ngoài trời; doanh nghiệp nên tổ chức vào khoảng thời gian chiều hoặc tối để tránh ánh nắng mặt trời làm gián đoạn chương trình. Ngoài ra buổi tiệc còn dựa vào lượng khách mời tham gia chương trình.

Lên thực đơn món ăn trong tiệc

Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ chính là tiệc ăn uống. Để dễ dàng và phù hợp với khẩu vị của tất cả khách mời; công ty nên lên một bảng khảo sát sở thích ăn uống của mọi người. Từ đó tổng kết lại và lựa chọn menu đúng ý của tất cả mọi người.

Lựa chọn MC chương trình

MC là linh hồn của bất kỳ loại hình sự kiện nào. Chính vì thế khi lựa chọn MC, công ty phải cân nhắc lựa chọn người phù hợp giống như “chọn mặt gửi vàng”. Với các tiêu chí như: vui vẻ, hoạt bát, năng động, có ngoại hình dễ nhìn…

Nếu nhân viên trong công ty không đáp ứng được những yếu tố cần thiết của người làm MC. Thì công ty có thể xem xét đến việc thuê MC bên ngoài. MC gồm 2 người, 1 nam và 1 nữ; sẽ tạo được sự giao lưu hơn với khán giả.

Lên các tiết mục văn nghệ biểu diễn

Buổi lễ gồm nhiều tiết mục văn nghệ như sau:

 • Các tiết mục văn nghệ do nhân viên trong công ty: Mỗi bộ phận sẽ có từng tiết mục khác nhau. Có thể là ca hát, múa nhảy, diễn kịch… Lúc này, công ty sẽ lựa chọn ra 3 – 4 tiết mục xuất sắc nhất để trình diễn trên sân khấu.
 • Các tiết mục do công ty thuê biểu diễn: Gồm tiết mục xiếc của Liên đoàn xiếc Việt Nam, hài kịch từ các nhóm kịch trẻ như CMV, Chuồn chuồn giấy…
 • Ngoài ra còn có video giới thiệu quá trình hình thành công ty cho đến hiện tại; ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm vừa qua.
 • Tiết mục khen thưởng cho những nhân viên có thành tích xuất sắc, vượt trội trong năm vừa qua.
 • Tiết mục trò chơi giao lưu cho khách mời

Lên cấu trúc chương trình

Lên cấu trúc chương trình giống như việc phân loại các tiết mục cụ thể hơn. Ví dụ chi tiết như sau:

Ca múa nhạc: 4 tiết mục

 • 1 tiết mục hát đơn ca của……….
 • 1 tiết mục nhảy hiện đại của……….
 • 1 tiết mục song ca của……….
 • 1 tiết mục múa của……….

Trò chơi giao lưu: 2 trò chơi

 • Trò chơi tam sao thất bản
 • Trò chơi chuyền chanh bằng muỗng

Chương trình biểu diễn xiếc, kịch: 2 tiết mục

 • 1 tiết mục xiếc của Liên đoàn xiếc Việt Nam
 • 1 tiết mục kịch của nhóm Chuồn chuồn giấy

Video trình chiếu: 1 video ngắn giới thiệu sơ bộ về công ty, tập thể nhân viên

Tiết mục trao phần thưởng: 1 tiết mục

Cấu trúc chương trình tổng cộng có 10 tiết mục văn nghệ

Trình tự các tiết mục chương trình

Sau khi lên cấu trúc chương trình, việc sắp xếp các tiết mục theo thứ tự sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ:

 1. Tiết mục nhảy hiện đại làm nóng sân khấu (5 phút)
 2. Video trình chiếu (5 phút)
 3. Ban đại biểu lên giới thiệu, phát biểu (15 phút)
 4. Tiết mục hát đơn ca của………. (5 phút)
 5. Tiết mục múa của…….. (5 phút)
 6. Trò chơi giao lưu 1: Trò chuyền chanh bằng muỗng (15 phút)
 7. Tiết mục kịch của nhóm kịch Chuồn chuồn giấy (15 phút)
 8. Tiết mục song ca của……… (5 phút)
 9. Trò chơi giao lưu 2: Trò tam sao thất bản (15 phút)
 10. Trao phần thưởng (10 phút)
 11. Tiết mục xiếc của Liên đoàn xiếc Việt Nam (15 phút)

Lên kịch bản Timeline cụ thể

Kịch bản chương trình sẽ dựa trên cấu trúc và trình tự chương trình đã sắp xếp từ trước. Sẽ có các phần mục như: tên tiết mục, nội dung tiết mục (lời dẫn MC), người phụ trách (người thể hiện), thời lượng, ghi chú.

Kịch bản chi tiết chương trình tổ chức Year End Party của doanh nghiệp

Sau đây Bạch Phong Event xin cung cấp mẫu kịch bản chương trình cơ bản cho doanh nghiệp để quý khách tham khảo.

 

Cấu trúc nội dung chương trình mẫu (Agenda mẫu) cho Year End Party

Cấu trúc một Agenda mẫu của tổ chức tiệc cuối năm thường sẽ được phân bố như sau:

 1. Đón khách: Lễ tân Check-in, đón khách và ổn định chỗ ngồi.
 2. Mở màn: 01 tiết mục văn nghệ đặc sắc và MC giới thiệu về chương trình.
 3. Chia sẻ của ban giám đốc/ lãnh đạo/ chủ tịch: Mời đại diện ban lãnh đạo/ ban giám đốc lên có đôi lời phát biểu.
 4. Vinh danh/ Trao thưởng cá nhân/ tập thể xuất sắc: Ban lãnh đạo công bố kết quả thi đua và vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc trong năm qua.
 5. Khai tiệc: Mọi người bắt đầu dùng bữa.
 6. Các tiết mục văn nghệ/ trò chơi/ hoạt động chính bên trong bữa tiệc: Tùy vào các ý tưởng mà các tiết mục văn nghệ cũng như trò chơi sẽ là gì.
 7. Công bố thông điệp / Ý nghĩa của bữa tiệc: Sau bữa tiệc sẽ là những giây phút sâu sắc để bữa tiệc trở nên trọn vẹn và in sâu hơn vào tâm trí của người tham gia.
 8. Kết thúc bữa tiệc.

Công Ty Tổ Chức Tiệc Tất Niên Chuyên Nghiệp Ấn Tượng

 • Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho nhiều công ty, doanh nghiệp; Bạch Phong Event tự tin sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Tất cả các chương trình đều được Bạch Phong lên kế hoạch tổ chức rõ ràng chi tiết. Được giám sát chặt chẽ ở từng công đoạn để đạt mức độ hoàn thiện cao nhất. Sự hài lòng của quý khách chính là phần thưởng quý giá nhất đối với Bạch Phong
 • Nếu như quý khách vẫn chưa chọn được ý tưởng tổ chức Year End Party cho riêng mình. Hãy liên lạc với Bạch Phong  ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

 • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0909.260.562
 • Website: www.bachphongevent.vn
 • Email: [email protected]

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?