Thế Nào Là Event Marketing? Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Event Marketing

Thế nào là Event Marketing?

Event Marketing (hay tiếp thị sự kiện) là quảng bá thương hiệu, đưa thương hiệu của bạn kết nối được với người tiêu dùng. Bằng những cách tiếp thị và quảng cáo khác nhau, trực tiếp hay gián tiếp, event marketing biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng và khách hàng trung thành.

Event Marketing đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp chính và với những “giá trị” mà chúng đem lại như:

E (Explosion): Bùng nổ tối đa hiệu quả của chiến dịch Marketing

V (Value for Cilent Best): Mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng

E (Engagement): Tiếp cận tối đa tới nhóm công chúng mục tiêu

N (New idea – New stories): Những ý tưởng sáng tạo và câu chuyện truyền thông hấp dẫn

T (Touch point On/Off): Tạo ra điểm chạm với khách hàng

Khái Niệm Event Marketing

Các chương trình Event Marrketing có thể tổ chức trong một ngày hoặc nhiều ngày; ở một hoặc nhiều địa điểm khác nhau, với quy mô vài trăm người hoặc hàng ngàn người. Điều đó có nghĩa là không có một giới hạn nhất định nào cho một sự kiện.

Phân Loại Event Marketing

Có rất nhiều cách phân loại khác nhau, phụ thuộc theo hướng nhìn của mỗi chuyên gia. Bạch Phong Event phân Event Marketing thành hai loại hình phổ biến nhất là:

 • PR Event: là các hoạt động thông cáo báo chí (Press release), hội nghị khách hàng, lễ khai trương…hay event tung sản phẩm (Product Launch Event), trình diễn (Event show), Event tại điểm bán (Game activities, Shopper Event), … bao gồm các hoạt động sự kiện trong nội bộ công ty (PR Event nội bộ).
 • Public Event: là những hoạt động, sự kiện liên quan tới cộng đồng, sự kiện của vùng miền hay quốc gia…

Đối Tượng Event Marketing Hướng Đến

Trái ngược với quảng cáo truyền thống, làm bùng nổ hàng triệu người tiêu dùng với cùng một thông điệp truyền hình, đài phát thanh hoặc bảng quảng cáo. Event marketing nhắm vào các cá nhân hoặc nhóm cụ thể tại các điểm thu thập, với hy vọng tạo ấn tượng cá nhân chất lượng.

Chìa khóa để thực hiện một chiến dịch event marketing hiệu quả là xác định chính xác đối tượng mục tiêu và tạo ra trải nghiệm còn đọng lại trong ký ức của người tham gia. Bằng cách tìm kiếm cơ hội tương tác với nhân khẩu học phù hợp của mọi người – cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng – một thương hiệu có thể xây dựng những ấn tượng thuận lợi và mối quan hệ lâu dài. Các sự kiện tốt nhất, sáng tạo nhất tạo ra các tương tác không chỉ phản ánh tích cực về thương hiệu tại thời điểm đó, mà còn tạo ra tiếng vang dài sau khi sự kiện kết thúc.

Một chiến dịch event marketing thành công cung cấp giá trị cho người tham dự ngoài thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ. Giảm giá, mẫu miễn phí, liên kết từ thiện hoặc sự kiện vui vẻ sẽ khiến khách hàng cảm thấy như họ đang nhận được lợi ích và không phải chỉ là tham dự một quảng cáo trực tiếp.

Timeline Cho Event Marketing

Mỗi sự kiện có những đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như về thời gian, ngân sách hay thị trường mục tiêu. Dựa vào những gợi ý về những chiến thuật và ý tưởng event marketing cùng mục đích muốn đạt được, chung ta có thể tự lập ra một kế hoạch riêng cho sự kiện của mình.

Timeline sẽ được chia thành 4 giai đoạn:

 1. Trước sự kiện (pre-event)
 2. Ra mắt sự kiện (event launch)
 3. Tiếp thị hàng ngày (day-to-day marketing)
 4. Cú hích cuối cùng trước khi sự kiện đi vào hoạt động (last call)

Timeline Event Marketing

Ý Nghĩa Hoạt Động Event Marketing

Event Marketing là một phần quan trọng trong chương trình truyền thông marketing hỗn hợp của nhiều công ty; vì đây là nơi có nhiều cơ hội quảng cáo tuyệt vời; và cũng là cách để thương hiệu kết nối với những lối sống; sở thích và hoạt động nhất định.

Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp; các nhãn hàng có thể kết nối hiệu quả với người tiêu dùng; vì ở đó mọi người dễ dàng tiếp nhận những thông điệp quảng cáo.

Hơn thế, người tiêu dùng thường mong muốn các công ty tham gia vào các sự kiện bởi họ sẽ khiến các sự kiện thú vị và hấp dẫn hơn. Sự kiện có thể là nơi phát hàng mẫu; hay thông tin về sản phẩm dịch vụ; hoặc cũng là nơi khách hàng được trải nghiệm sản phẩm.

Lợi Ích Của Event Marketing

1. Tăng độ phủ sóng thương hiệu

Dù là những sự kiện do bản thân doanh nghiệp tổ chức hay tham gia những sự kiện bên ngoài; khi tham gia những sự kiện này thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn đến người tiêu dùng; năng động hơn nhờ có sự tương tác lớn với khách hàng.

 

Tăng độ phủ sóng thương hiệu

2. Tăng sự cam kết của khách hàng trung thành:

Một doanh nghiệp lớn uy tín, sản phẩm dịch vụ tốt; chăm sóc tốt chắc chắn sẽ giữ chân được khách hàng. Khi thương hiệu của bạn “năng động”; có sự tương tác tốt sẽ tăng sự gắn bó của các đối tượng tiềm năng. Các sự kiện tôn vinh, chương trình offline chia sẻ;…là công cụ đắc lực để xây dựng một mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng.

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

Những chương trình marketing tổ chức sự kiện giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm có một kịch bản tốt; nội dung phong phú, đánh đúng tâm lý của đối tượng mục tiêu sẽ thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng mới; mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Ví dụ: Chương trình giới thiệu và trải nghiệm dòng xe Janus mới của Yamaha đã gây được tiếng vang lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến với sự kiện, người dùng không chỉ được trải nghiệm; đi thử dòng xe mới hiện đại nhất, mà còn được giao lưu và tương tác trực tiếp với các ca sĩ; diễn viên nổi tiếng như Minh Hằng, Chi Pu…Ngoài ra chương trình bốc thăm trúng thưởng những món quà giá trị; các trò chơi năng động cũng thu hút giới trẻ. Đến nay nhãn hàng non trẻ này đã là đối thủ đáng gờm; cạnh tranh trực tiếp với dòng xe ga Vision của Honda.

4. Tìm ra những triển vọng mới cho sản phẩm/dịch vụ thông qua việc lấy ý kiến đánh giá của khách hàng:

Khi marketing cho sự kiện; bạn có thể dễ dàng thu thập được ý kiến đánh giá của khách hàng sau khi họ trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Từ đó làm rõ hơn nhu cầu; mong muốn của họ để có những điều chỉnh phù hợp cho sản phẩm ngày càng tốt hơn.

5. Upsell:

Một sự kiện tổ chức thành công chắc chắn sẽ mang lại sự tiến bộ vượt bậc về doanh số. Đặc biệt nếu có một kịch bản khéo léo, kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trong sự kiện, doanh số chốt được trong sự kiện sẽ khiến doanh nghiệp bạn phải kinh ngạc. Một ví dụ điển hình là các sự kiện giới thiệu bất động sản của Vinhomes. Được tổ chức trong những khu resort cao cấp với âm thanh, ánh sáng, hình ảnh và kịch bản hoành tráng, mỗi sự kiện đều thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng tham gia và đặt cọc mua nhà ngay tại sự kiện.

Event Marketing Dành Cho Loại Hình Doanh Nghiệp Nào

Trên thực tế, bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm có thể đưa ra các mẫu, miễn là nó không bất hợp pháp đều có thể thực hiện Event Marketing.

Ngay cả các doanh nghiệp có sản phẩm không thể được phát hành dưới dạng mẫu; (như các công ty dược phẩm hoặc văn phòng bác sĩ) cũng có thể cung cấp trải nghiệm tương tác cho người tiêu dùng. Ví dụ, một công ty sản xuất thuốc điều trị huyết áp cao có thể thiết lập một cỗ máy; lấy chỉ số huyết áp bên cạnh gian hàng cung cấp tài liệu về thuốc của họ.

Với những thông tin được cung cấp ở trên; Bạch Phong Event hy vọng mang đến những kiến thức hữu ích; cũng như cái nhìn tổng quát hơn về Event Marketing đến các bạn.

Mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề đề có những chuyên gia riêng; Bạch Phong Event tự tin là một chuyên gia hàng đầu trong tổ chức sự kiện nói chung và Event Marketing nói chung. Hãy cùng Bạch Phong Event đồng hành thực hiện; chiến lược Event Marketing một cách hiệu quả nhất đến với doanh nghiệp bạn! Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến những trải nghiệm cảm xúc độc đáo và mới mẻ; qua đó khẳng định chất lượng dịch vụ trong từng sự kiện để xứng danh là “người bạn đồng hành” đáng tin cậy.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

 • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0909.260.562 –
 • Website: www.bachphongevent.vn
 • Email: [email protected]

 

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?