Tất tần tật cách cúng khai trương công ty mới để làm ăn thuận lợi

Cách cúng khai trương công ty mới là từ khóa nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm hiểu. Bởi lễ cúng khai trương rất quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh về sau của cả doanh nghiệp. Vậy cúng khai trương công ty theo trình tự nào? Gồm những bước chuẩn bị gì? Đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây!

Tại sao cần tìm hiểu cách cúng khai trương công ty mới?

Bởi không phải ai cũng biết cách cúng khai trương công ty đúng cách dẫn đến dễ đắc tội với thần linh nên cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Cúng khai trương là nghi thức quan trọng được thực hiện khi gia chủ ra mắt cửa hàng, mở công ty hoặc chi nhánh mới. Mục đích của cúng khai trương là xin phép các vị thổ thần để công ty được hoạt động tại vị trí này.

Mặt khác, cần có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận vì cúng khai trương còn hướng đến việc cầu khấn cho công việc làm ăn, mua bán của của công ty hoặc cửa hàng thuận lợi, hồng phát.

Cần tìm hiểu kỹ cách cúng khai trương công ty mới để được thuận buồm xuôi gió

Cần tìm hiểu kỹ cách cúng khai trương công ty mới để được thuận buồm xuôi gió

Cách cúng khai trương công ty mới đầy đủ các bước

Dưới đây là quy trình 5 bước để tiến hành lễ cúng khai trương công ty chuẩn nhất bạn có thể tham khảo!

Bước 1: Chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương công ty mới

Theo quan niệm từ xưa, nếu khai trương vào ngày tốt, đặc biệt là hợp với mệnh của chủ cửa hàng, người đứng đầu công ty thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Vì vậy, việc xem ngày khai trương thường sẽ được thực hiện ngay từ khi gia chủ bắt đầu lên kế hoạch giới thiệu công ty, ra mắt cửa hàng. 

Ngày khai trương cũng như giờ mở cửa sẽ được xem riêng cho từng người, mỗi người, mỗi độ tuổi sẽ có một ngày, một giờ phù hợp. Sau khi chốt ngày, bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, đặt tiệc khai trương, lên kế hoạch truyền thông…

Tuy nhiên, không phải cứ khai trương vào giờ xấu thì sẽ đổ bể mà sự thành – bại khi kinh doanh còn phụ thuộc vào công lao của gia chủ, kế hoạch hoạt động của cửa hàng, công ty. 

Ngày lành tháng tốt cúng khai trương sẽ mang lại nhiều tài lộc cho công ty

Ngày lành tháng tốt cúng khai trương sẽ mang lại nhiều tài lộc cho công ty

Bước 2: Chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty mới

Một trong những phần quan trọng nhất cần được chuẩn bị chỉn chu để lễ cúng khai trương diễn ra suôn sẻ, thuận lợi là mâm cúng khai trương. Mâm cúng nhiều hay ít phụ thuộc vào khả năng thực hiện của gia chủ. Quan trọng là sự thành tâm, là tấm lòng của người cúng, lễ vật nhiều không có nghĩa công ty hoặc cửa hàng sẽ ăn nên làm ra và ngược lại.

Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo mâm cúng khai trương công ty mới có đủ những lễ vật cơ bản sau:

 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
 • 3 chung (ly) rượu – 3 chung (ly) trà
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 1 bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt luộc, tôm luộc, trứng gà hoặc trứng vịt luộc.
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 dĩa gạo – muối
 • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
Mâm cúng khai trương công ty có thể to hoặc nhỏ nhưng phải có các vật phẩm cơ bản

Mâm cúng khai trương công ty có thể to hoặc nhỏ nhưng phải có các vật phẩm cơ bản

Bước 3: Bày biện mâm cúng khai trương công ty mới đúng cách

Mâm cúng khai trương công ty mới thường được bày biện tại sảnh chính của công ty. Các lễ vật sắp xếp theo thứ tự như sau:

 • Lư hương, nến, đĩa trầu cau, đĩa gạo – muối, bộ lễ vàng mã, chung nước, chung rượu, lọ hoa, trái cây đặt ngay đầu bàn lễ. Lưu ý, 2 cây nến đặt hai bên bàn, cạnh lư hương; lọ hoa đặt ở phía đông, còn trái cây bày ở phía tây.
 • Giữa bàn ưu tiên bày các món đồ cúng chính như xôi chè, các món mặn, đặc biệt là gà luộc hoặc đầu heo cần đặt ngay khu vực trung tâm.
 • Xung quanh bàn bày chén đũa.

Trong lúc xem ngày giờ hoàng đạo để khai trương bạn có thể xem luôn hướng đặt mâm cúng phù hợp với mệnh và tuổi hoặc chỉ cần mâm cúng hướng từ trong ra ngoài, đầu bàn là vị trí hướng ra cửa hoặc hướng đường quốc lộ. Bàn lễ cần được sắp xếp một cách gọn gàng, trật tự và đẹp mắt thể hiện lòng thành kính với đấng thần linh đang cai quản vùng đất của công ty, cửa hàng. 

Bước 4: Tiến hành lễ cúng khai trương công ty mới

Khi giờ lành đã đến, mâm cúng đã được bày biện chu toàn, chủ lễ thắp 3 nén hương, đứng trước bàn lễ, thành tâm khấn vái rồi thắp hương vào lư hương. Sau đó, tiến hành đọc bài văn khấn khai trương (mẫu văn khấn khai trương công ty mới tham khảo ở cuối bài).

Văn khấn cần được in ra với khổ giấy vừa phải, thiết kế trang trọng. Khi đọc văn khấn, chủ lễ cần tập trung, thành tâm, đọc to, rõ ràng với tốc độ vừa phải. Khi kết thúc lễ, bạn đốt văn khấn cùng với vàng mã.

Khi cúng khai trương cần nghiêm túc, chỉnh trang và bày tỏ lòng thành kính

Khi cúng khai trương cần nghiêm túc, chỉnh trang và bày tỏ lòng thành kính

Bước 5: Mở cửa thu lộc và đón khách khai trương công ty mới

Sau khi đọc xong bài văn khấn, đợi cháy hết một tuần hương, chủ lễ lạy 3 lạy rồi xin tiền vàng xuống và đốt hết. Lễ vật khai trương có thể đem xuống, gia chủ mời mọi người cùng dùng lấy lộc.

Sau phần lễ, người đứng đầu công ty hoặc chủ cửa hàng mời một người hợp tuổi, hợp mệnh vào mua hàng, đặt cọc để lấy may, tạo đà cho việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

Mẫu văn khấn cúng khai trương công ty mới chuẩn nhất

Bài văn khấn cúng khai trương là lời cầu nguyện của người đứng đầu công ty đối với các vị thần công, thổ địa và các bậc bề trên, mong được phù hộ cho công việc làm luôn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Với những ai chưa có kinh nghiệm cúng khai trương công ty có thể tham khảo mẫu văn khấn chuẩn dưới đây!

Nam mô A Di Đà Phật ! ( 3 lần )

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con Hiện ở tại:

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, hoa quả, thắp nén hương thơm dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một cửa hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương công ty mới  khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật báo cáo Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định

phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực

này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành cho chúng con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con được làm ăn thuận lợi, tài lộc hanh thông cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu

vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật một lòng thành tâm chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay phù bộ cho con KHAI TRƯƠNG CÔNG TY MỚI THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Người người được sự bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện lòng thành. Cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

 • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
 • Website: www.bachphongevent.vn
 • Email: [email protected]

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?