5 loại chi phí tiệc tất niên cuối năm mà doanh nghiệp cần biết

Một bữa tiệc tất niên ý nghĩa, ấm cúng và tiết kiệm chi phí sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp. Để kiểm soát tốt được chi phí tổ chức, doanh nghiệp cần hiểu rõ các hạng mục cần chi trong buổi tiệc tất niên. Từ có lập kế hoạch ngân sách hợp lý. 

Vậy, có những chi phí tiệc tất niên cuối năm nào doanh nghiệp cần biết? Chi phí nào chiếm phần lớn ngân sách và chi phí nào có thể cân nhắc để tiết kiệm? Đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích từ Bạch Phong Event trong bài viết dưới đây!

Chi phí trang trí, quà tặng – Chi phí tiệc tất niên cuối năm cơ bản

Để tạo được ấn tượng với khách mời thì khâu trang trí tiệc là điều tất yếu. Hơn thế, những hạng mục cần chuẩn bị cho trang trí tất niên thường khá phong phú, đa dạng theo một chủ đề nhất định. Do đó cần đầu tư khá nhiều ngân sách. Có thể kể đến một vài chi phí tiêu biểu như thiết kế, in ấn banner, backdrop, hoa, nến, đạo cụ,…

Chi phí tiệc tất niên cuối năm cơ bản

Chi phí trang trí và chuẩn bị quà tặng là hạng mục tất yếu doanh nghiệp nên đầu tư

Bên cạnh vật dụng trang trí, quà tặng cũng là hạng mục đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư chi phí chuẩn bị. Tiệc tất niên cuối năm sẽ không thể thiếu đi phần khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm phần chi phí này bằng cách lập kế hoạch dự trù ngân sách chi tiết, lựa chọn những phần quà “hợp túi tiền” và hợp với tổng ngân sách chương trình đặt ra ban đầu.

Chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Tùy thuộc vào quy mô, số lượng khách mời và chủ đề, đặc điểm tiệc tất niên của doanh nghiệp mà lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. Chi phí thuê địa điểm tổ chức nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào ngân sách và độ “chịu chi” của doanh nghiệp.

Thông thường khi thuê dịch vụ tổ chức tiệc cuối năm, ban tổ chức sẽ tư vấn cho bạn cách chọn địa điểm phù hợp và đề xuất một vài phương án để lựa chọn.  Nên lựa chọn địa điểm không quá chật cũng không quá rộng. Nếu quá chật hẹp sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp của bữa tiệc, nếu quá rộng rãi sẽ lãng phí không gian và ngân sách của doanh nghiệp.

Chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Chi phí thuê địa điểm nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô và lượng khách mời

Chi phí trang thiết bị, nhân sự

Nhân sự và trang thiết bị là hạng mục không thể thiếu góp phần mang đến một bữa tiệc tất niên thành công cho doanh nghiệp. Chi phí đầu tư trang thiết bị và nhân sự sự kiện cũng không hề nhỏ, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên một vài tiêu chí sau:

  • Số lượng khách mời tham dự tiệc tất niên
  • Chủ đề, phong cách của bữa tiệc là gì? Nên đầu tư trang thiết bị thế nào?
  • Không gian tổ chức tiệc cuối năm ra sao? Cần những trang thiết bị gì?

Từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan để quyết định lựa chọn hệ thống trang thiết bị tối ưu, tiết kiệm chi phí. Tuy vậy hãy luôn nhớ, dù tiết kiệm nhưng âm thanh, ánh sáng và thiết bị cũng cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản, để bữa tiệc vẫn giữ được tính chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.

Chi phí trang thiết bị, nhân sự

Nhân sự tất niên là thành phần không thể thiếu giúp bữa tiệc trọn vẹn như ý

Chi phí ăn uống trong tiệc tất niên cuối năm

Đồ ăn, thức uống trong tiệc được xem là phần chi phí nặng nhất nhì trong tất cả chi phí cần chuẩn bị cho bữa tiệc cuối năm. Để tính toán được một thực đơn ngon miệng, đầy đồ ăn mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa thực không dễ dàng. Cách tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí ăn uống là hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng, chắc chắn về số lượng khách mời đến tham dự, tránh lãng phí không cần thiết.

Một điều cần lưu ý rằng, thực phẩm rất quan trọng nên đừng nên vì quá tiết kiệm chi phí mà bỏ qua khâu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy là người tổ chức tiệc khéo léo, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ đơn vị tổ chức tiệc tất niên mà doanh nghiệp mình đã tin tưởng lựa chọn. Các món ăn lành bụng, đơn giản và hợp khẩu vị nên được ưu tiên trong thực đơn tiệc.

Chi phí ăn uống trong tiệc tất niên cuối năm

Nên tính toán kỹ lưỡng số lượng khách mời để tránh lãng phí chi phí cho đồ ăn

Chi phí dự trù phát sinh

Bất cứ một sự kiện lớn nhỏ nào cũng cần có phần ngân sách dự trù phát sinh cho những trường hợp, rủi ro đột xuất. Bởi dù bạn có tính toán kỹ lưỡng, chi tiết đến mức nào cũng không lường trước được một vài tình huống xảy đến bất ngờ. Nếu không có chi phí dự trù, chương trình tất niên của bạn có thể sẽ không được trọn vẹn. 

Trên đây là những hạng mục chi phí tiệc tất niên cuối năm cơ bản và cần thiết mà doanh nghiệp nên biết. Mỗi hạng mục sẽ có nhiều chi phí nhỏ lẻ cần chi, nếu lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc tất niên tại Bạch Phong Event, bạn không cần quá lo lắng ở khâu hoạch định chi phí tổ chức. Bởi Bạch Phong sẽ tư vấn tất tần tật, tối ưu chi phí theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

  • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
  • Website: www.bachphongevent.vn
  • Email: [email protected]

 

 

Từ khóa :

Tin Tức Khác

1
Bạn cần hỗ trợ?